zalo-circle.png volgavn@volga.vn
button

Bao Bì Màng Ghép Là Gi ? tìm hiểu Ứng Dụng và Tính Năng Bao Bì Màng Ghép

Rate this post

1.    BAO BÌ MÀNG GHÉP LÀ GÌ

mang ghep 1
Bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp là bao bì có cấu tạo từ 2 đến nhiều lớp màng ghép lại với nhau nhằm khắc phục nhược điểm của việc sử dụng một vật liệu duy nhất có thể không đáp ứng được tất cả các đặc tính yêu cầu của sản phẩm. Trong những trường hợp này, hỗn hợp bao gồm hai hoặc nhiều lớp vật liệu sẽ mang lại hiệu suất mong muốn về nhu cầu chất lượng in, điều kiện bảo quản sản phẩm, điều kiện đóng gói cũng như kiểu dáng của bao bì.

2.Một Số Phương Pháp Tạo Ra Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp Đa Lớp:

Bao bì màng ghép phức hợp được tạo bằng nhiều phương pháp. Tuy nhiên nó thường được sản xuất bằng một vài phương pháp phổ biển như ghép hai hay nhiều lớp màng bằng sử dụng keo để kết dính, hoặc sử dụng phương pháp tráng lên vật liệu khác một lớp màng dạng lỏng bằng cách hóa lỏng sau đó để nguội sẽ đông cứng thành một sản phẩm mới.

 • Ghép đùn

Ghép đùn là hình thức sử dụng nhựa PE đã được đun nóng chảy và tráng vào bề mặt của màng có chất phủ và màng ghép sau đó sẽ đưa vào các trục ép để ghép dính lại với nhau. Công nghệ máy ghép đùn hiện tại đã cho phép taọ ra các lớp màng nhựa PE, PP… siêu mỏng, giúp tiết kiệm lượng nhựa trong sử dụng.

mang ghep 2
Đặc điểm của công nghệ ghép đùn là chi phí sản xuất thấp, bao bì có độ dẻo dai cần thiết để hạn chế tình trạng trầy hoặc gãy nếp, Màng phức hợp sau khi được ghép bằng công nghệ ghép đùn sẽ có mùi PE đặc trưng.

 • Ghép khô

Các lớp màng được kết dính với nhau bằng lớp keo.

 • Ghép khô có dung môi: Keo hệ dung môi hữu cơ

Đây là công nghệ ghép màng phức hợp sử dụng một lớp keo để kết dính hai lớp vật liệu với nhau. Lớp keo polimer dạng lỏng sẽ phủ lên một lớp màng phức hợp trước, sau đó ngay lập tức được ghép với lớp màng phức hợp thứ hai .

mang ghep 9

Nước trong dung môi sẽ bay hơi sau khi được sấy khô. Máy ghép dung môi có tốc độ ghép cao, đảm bảo được nhu cầu sản xuất số lượng lớn, đặc biệt thích hợp để đáp ứng các lô hàng cao cấp, có giá trị lớn. Tuy nhiên chi phí khá cao do một phần dung môi sẽ bị bay hơi sau khi sấy khô.

 • Ghép khô không dung môi: Keo không dung môi

Ghép không dung môi là công nghệ ghép màng phức hợp hiện đại nhất hiện nay, sử dụng các loại keo không có tính dung môi mà 100% rắn. Vì vậy công nghệ này cho phép giảm thiểu tối đa lượng keo bị bay hơi trong quá trình sấy khô.

mang ghep 3Các màng ghép phức hợp được tạo ra bằng phương pháp ghép không dung môi sẽ có tính kháng nhiệt, kháng lạnh tốt, không có mùi, màng phức hợp sau ghép khô có độ cứng và giòn hơn phương pháp ghép đùn.  Máy ghép phục vụ cho quá trình ghép không tạo ra tiếng ồn do không sử dụng hệ thống thông gió. So với ghép dung môi thì chi phí sản xuất khá thấp, yêu cầu mặt bằng ít.

Tóm lại, sản xuất màng nhựa phức hợp bằng phương pháp ghép không dung môi đang vượt trội nhờ đảm bảo được tốc độ sản xuất cao, chi phí thấp và an toàn với môi trường.

mang ghep 2

3.Vật Liệu Sử Dụng Trong Sản Xuất Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp:

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng trong sản xuất bao bì màng ghép phức hợp .Việc chọn vật liệu cho ghép kết hợp với nhau thành cấu trúc 2 cho đến nhiều lớp, phụ thuộc vào đặc tính yêu cầu của sản phẩm (chức năng của bao bì). Các vật liệu mà bạn có thể lựa chọn là:

 • Polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE)
 • Polyethylene mật độ thấp (LDPE)
 • Polypropylene (PP)
 • Cast Polypropylene (CPP)
 • Metalized Cast Polypropylene (MCPP)
 • Biaxially oriented PET (PET)
 • Biaxially oriented PP (BOPP)
 • Nylon (PA)
 • Aluminum foil (AL)
 • Biaxially Oriented PET Metallized (MPET)
 • Giấy kraft, couche

bv 6

4.Giới Thiệu Một Số Loại Màng Ghép Phức Hợp:

 • Bao bì cấu trúc 2 lớp: thường ứng dụng cho những sản phẩm cần làm bao bì có khoảng trong suốt để nhìn thấy sản phẩm bên trong, bao bì không có yêu cầu cao về khả năng rào cản khí oxy và hơi nước tuyệt đối, những sản phẩm không cần bao bì chắn ánh sáng – tia UV và chi phí thấp cũng là ưu điểm của loại bao bì cấu trúc 2 lớp này.

mang ghep 11

*** Một số sản phẩm thông dụng sử dụng bao bì cấu trúc 2 lớp: Gạo, bún phở khô, bột làm bánh, bánh tráng, muối đường, rau củ quả, bao bì thực phẩm lạnh, sản phẩm muối chua, sản phẩm hút chân không, bánh kẹo, bao bì dược, văn phòng phẩm…

*** Một số cấu trúc 2 lớp tham khảo: PA/PE, OPP/CPP, PET/PE, OPP/MCPP, PET/CPP, OPP/PE…

bv 8
Mô tả bao bì đựng bò viên cấu trúc 2 lớp PA/PE
bv 9
Mô tả bao bì bột bắp cấu trúc 2 lớp PET/LLDPE
 • Bao bì cấu trúc 3 lớp: Thường ứng dụng cho những sản phẩm có yêu cầu cao hoặc gần như tuyệt đối hơn về khả năng rào cản khí oxy, hơi nước, chất dầu, khả năng ngăn mùi, chống ánh sáng – tia UV, về cơ lý thì bền bỉ kháng va đập, kháng mài mòn, giá thành bao bì bao bì 3 lớp cao hơn bao bì cấu trúc 2 lớp.

mang ghep 4

*** Một số sản phẩm thông dụng sử dụng bao bì cấu trúc 3 lớp: Trà, cà phê, hạt nêm, bánh cookie, snack sấy giòn, trái cây sấy, bột cacao, dược mỹ phẩm, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật…

*** Một số cấu trúc 3 lớp tham khảo: PET/AL/PE, PET/MPET/PE, OPP/AL/PE OPP/MPET/PE

bv 11
Mô tả cấu trúc bao bì đựng trái cây sấy 3 lớp PET/AL/PE
bv 12
Mô tả bao bì trà cấu trúc 3 lớp PET/MPET/PE.

4.3 Bao bì cấu trúc 4 lớp, 5 lớp: Thường ứng dụng cho những sản phẩm đặc biệt có yêu cầu cực cao với khả năng bảo quản sản phẩm trong thời gian dài, chống được các tác nhân phá hủy bao bì như áp suất, nhiệt độ, chống lại sự thẩm thấu của hóa chất. Về cơ lý thì nổi trội với khả năng kháng va đập, kháng đâm thủng, kháng mài mòn. Chi phí sản xuất bao bì loại đặc biệt 4 lớp, 5 lớp giá thành cao hơn loại 3 lớp.

*** Một số sản phẩm thông dụng sử dụng bao bì cấu trúc 4 lớp, 5 lớp: bao bì retort (sử dụng cho sản phẩm cần tiệt trùng như cháo ăn liền, soup, nước sốt gia vị, sa tế), chất tẩy rửa (bột giặt, dầu gội), mỹ phẩm, dược phẩm, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, bao bì hút chân không (hạt điều, gạo, thủy sản xuất khẩu)…

mang ghep 10

*** Một số cấu trúc 4 lớp, 5 lớp tham khảo: bao bì thủy sản cần khả năng chống đâm thủng cao (PET/MPET/PE/LLD), bao bì nông dược (PET/AL/PE/LLD, PET/MPET/PE/LLD), bao bì mỹ phẩm, chất tẩy rửa (PET/PE/MPET/PE/LLD, PET/PE/MPET/PE/LLD)

5.Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp:

Bao bì màng ghép phức hợp được ứng dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống với mục đích chính là dùng trong đóng gói sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, nông dược, may mặc, thiết bị điện tử, văn phòng phẩm…

mang ghep 13

Một số các ưu điểm của bao bì màng ghép phức hợp mang đến tiện ích cho các nhà sản xuất, sản phẩm và người tiêu dùng trong sản xuất và sử dụng phải kể đến là:

5.1 Tính linh hoạt: bao bì màng ghép làm được nhiều hình dạng, mẫu mã và kích thước khác nhau, cho phép bạn lựa chọn sự kết hợp phù hợp nhất với sản phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng.

các kiểu dáng túi

5.2 Khả năng rào cản: tuy bao bì màng ghép là một dạng bao bì nhựa mềm nhưng nó có khả năng chống chịu cao và bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố phá hoại từ môi trường bên ngoài và đảm bảo chúng vẫn tươi mới.

mang ghep 12

5.3 Trọng lượng nhẹ và tính di động: bao bì màng ghép có trọng lượng nhẹ, giúp vận chuyển dễ dàng. Đóng gói và vận chuyển sản phẩm với bao bì màng ghép sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bao bì màng ghép cũng chiếm ít không gian hơn.

mang ghep 6

5.4 Độ bền: bao bì màng ghép không dễ bị hư hỏng nên có tuổi thọ lâu dài. Bao bì màng ghép là lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm yêu cầu thời hạn sử dụng lâu hơn.

5.5 Thân thiện với người dùng: bao bì màng ghép dễ sản xuất và đóng gói bởi các nhà sản xuất. Túi màng ghép dễ dàng đóng mở cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

mang ghep 7

5.6 Có thể tùy chỉnh: bao bì màng ghép dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh mọi yếu tố của màng nhựa và điều chỉnh nó cho phù hợp với đặc thù sản phẩm của bạn.

mang ghep 8

5.7 Tiết kiệm chi phí: bao bì màng ghép có giá cả phải chăng so với các loại bao bì khác.

6.Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp Phù Hợp Đóng Gói Nhiều Loại Sản Phẩm:

Tính linh hoạt và độ bền bỉ của bao bì màng ghép phức hợp  làm cho chúng phù hợp để đóng gói nhiều loại sản phẩm.

Các sản phẩm phổ biến bạn có thể sử dụng đóng gói bao bì màng ghép phức hợp bao gồm:

 • Trà và cà phê
 • Đồ ăn nhẹ
 • Bánh kẹo
 • Đồ uống
 • Các loại hạt
 • Gia vị
 • Chất tẩy rửa và chất tẩy trắng
 • Sản phẩm dành cho thú cưng
 • Dược phẩm
 • Khác

mang ghep 14

7.In Bao Bì Màng Ghép Ở Đâu Chất Lượng – Uy Tín?

 • Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao và ổn định.
 • Đáp ứng tiến độ
 • Tối ưu chi phí.
 • Chính sách làm hàng, giao hàng linh động và nhanh.
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết với công việc.
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường
mang ghep 15
Sản phẩm của Công ty Volga  được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO.

 

Scroll to Top
Scroll to Top