zalo-circle.png volgavn@volga.vn
button

Bao bì nhựa là gì? Có những loại nào? Ứng dụng ra sao?

Rate this post

 

Bao bì nhựa là gì?

1

Bao bì nhựa là sản phẩm được làm từ các loại chất liệu nhựa dẻo plastic. Đây là chất liệu nhân tạo. Chất liệu này qua quá trình gia công để trở thành nhiều hình dáng khác nhau theo yêu cầu. 

Trong cuộc sống, bao bì là vật dụng không thể thiếu. Bởi chúng có mục đích bao bọc, bảo vệ các sản phẩm bên trong. Nhờ có bao bì các sản phẩm có thể lưu giữ lâu hơn. Đồng thời, bao bì giúp các sản phẩm có thể được vận chuyển, sắp xếp một cách gọn gàng. 

Công dụng của các loại bao bì nhựa

Bao bì nhựa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống bởi những công dụng mà chúng mang lại.

Đóng gói, bảo vệ sản phẩm

Bao bì nhựa được xem là “trợ thủ đắc lực” trong ngành công nghệ sản xuất hàng hóa. Chúng giúp đóng gói, bảo vệ sản phẩm để có thể dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Với chất liệu nhựa đa dạng, bao bì có thể đóng gói mọi sản phẩm ở các dạng khác nhau từ chất lỏng đến chất rắn.

Quảng bá thương hiệu

1 1

Bao bì giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Không đơn giản chỉ là mục đích đóng gói, bảo vệ sản phẩm, bao bì còn giúp quảng bá thương hiệu. Hiện nay, các doanh nghiệp đều tận dụng bao bì để in logo, hình ảnh, thông tin sản phẩm, các thông điệp… Nhờ đó, thông qua bao vì sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình một cách tốt hơn.

Các loại bao bì nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

Với nhu cầu sử dụng cao trong đời sống, bao bì được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những loại cơ bản dưới đây:

Bao bì nhựa PE

1 2

Nhựa PE được sử dụng để làm các loại bao bì

Đây là loại bao bì phổ biến nhất hiện nay. Loại bao bì này còn biết đến với cái tên quen thuộc là bao bì nilon. Loại bao bì này được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, chợ, tạp hóa, siêu thị… Mục đích là để gói, đựng sản phẩm giúp dễ dàng vận chuyển.

Đặc điểm nổi bật của bao bì nilon là bề mặt bóng láng, mềm dẻo, khả năng chống thấm nước và thẩm thấu tốt. Khả năng chịu nhiệt độ của bao bì này là dưới 230 độ và chỉ được trong thời gian ngắn. 

Bao bì nilon được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Đối với những mục đích bọc gói hàng hóa thông thường, bao bì nhựa PE thường thiết kế trơn. Đối với mục đích quảng bá thương hiệu, các đơn vị thường in thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, các sản phẩm… trên mặt bao bì.

Bao bì nhựa PP

1 3

Bao bì chất liệu nhựa PP

Bên cạnh bao bì làm từ nhựa PE, nhựa PP cũng được sử dụng nhiều trong đời sống. Loại bao bì này có đặc tính tương tự với PE. Tuy nhiên, bao bì làm từ nhựa PP vượt trội hơn ở độ cứng và khả năng chịu lực. Lý do là bởi bao bì nhựa PP được làm từ các hạt Polypropylene.

Bao bì PP có hai loại cơ bản là trắng sữa và trắng trong. Loại bao bì này không mềm dẻo như PE mà ghi điểm bởi sự cứng cáp và chịu tải tốt. Loại bao bì này có khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Dù chịu tải tốt nhưng nhược điểm của loại bao bì này khi bị thủng thì dễ bị xé rách.

Bao bì nhựa PVC

1 5

Bao bì PVC

Đây là loại bao bì được làm từ hạt nhựa Polyvinylclorua. Loại bao bì này ít được sử dụng hơn so với PE và PP. Bởi bao bì sở hữu nhiều khuyết điểm như thiết tính mềm dẻo, chi phí cao và dày. 

Trước đây, bao bì làm từ nhựa PVC thường được ứng dụng để làm màng bọc thực phẩm. và có chứa chất có thể gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Tuy nhiên, qua các cuộc kiểm tra của Mỹ, nhựa PVC có chứa chất cấm vinyl chloride. Vì vậy, loại nhựa này bị cấm sử dụng. Do đó, bao bì làm từ nhựa PVC đã dần bị thay thế bởi PE và PP.

Bao bì nhựa PET

1 6

Nhựa PET được ứng dụng làm các chai lọ đựng

Đây là loại bao bì được làm từ hạt nhựa PolyEthylene Terephthalate. Ngoài hạt nhựa, bao bì nhựa PET còn bổ sung thêm một số chất phụ gia như compound, hạt màu, hạt độn nhựa. 

Bao bì làm từ nhựa PET sở hữu nhiều ưu điểm gồm khả năng chịu nhiệt, chống thấm khí tốt. Ngoài ra, độ bền và chịu lực của các loại bao bì làm từ nhựa PET cũng được đánh giá cao.

Với nhiều đặc tính nổi bật, bao bì PET thường được ứng dụng để làm khay đựng mỹ phẩm, bình đựng đồ uống, chai đựng nước… Ngoài ra, bao bì PET có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. 

Bao bì nhựa PC

Đây là loại bao bì được làm từ các hạt nhựa Polycarbonate. Loại bao bì này có đặc tính chống thấm khí, độ bền và độ cứng cao. Bao bì có khả năng chịu nhiệt độ trên 100 độ C. Với nhiều ưu điểm nên giá thành của bao bì làm từ nhựa cao hơn hẳn so với PE hay PET. 

Bao bì nhựa HDPE

1 7

Bao bì làm từ nhựa HDPE

Đây là loại bao bì nhựa được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Đây là loại bao bì thân thiện với môi trường khi không tiết ra các chất độc hại. Với ưu điểm này, bao bì làm từ nhựa HDPE được dùng để bọc, đựng các loại thực phẩm. 

Ngoài ưu điểm không có chất độc hại, nhựa HDPE còn ghi điểm bởi độ bền và khả năng chịu lực cao. Loại nhựa này cũng ít bị biến dạng và có thể tái chế lại. Ngoài để sản xuất các loại màng bọc thực phẩm, nhựa HDPE còn được ứng dụng để chế tạo các các vật dụng như hộp đựng đồ ăn, bình/chai đựng các chất tẩy rửa. 

Bao bì nhựa sinh học

1 8

Bao bì làm từ nhựa sinh học

Khi Trái Đất ngày càng nóng lên, xu hướng sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng. Bao bì làm từ nhựa sinh học là một trong những sản phẩm như vậy. Loại bao bì này có đặc tính có thể phân hủy và không để lại những vi nhựa gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng của bao bì làm từ nhựa sinh học là làm các túi đựng thực phẩm, túi rác… Sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để chung tay bảo vệ môi trường.

Tiêu chí khi lựa chọn bao bì nhựa

1 9

Tiêu chí khi lựa chọn bao bì

Bao bì nhựa được ví như lớp áo bên ngoài của các sản phẩm hay phương thức quảng bá thương hiệu. Do đó, lựa chọn bao bì nhựa cần cẩn trọng. Khi lựa chọn bao bì nhựa nên lưu ý các tiêu chí:

Phù hợp với nhu cầu sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn loại túi với chất liệu phù hợp. Chẳng hạn, túi đựng gạo nên chọn chất liệu bao bì nhựa PP, túi đựng rác nên chọn chất liệu nhựa sinh học, bọc thực phẩm sử dụng chất liệu nhựa HDPE…

Tính thẩm mỹ: Khi lựa chọn bao bì nhựa cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ. Bởi bao bì đẹp sẽ tạo thiện cảm cho người tiêu dùng. Nhờ đó, sản phẩm sẽ được quảng bá tốt hơn.

Thân thiện với môi trường: Khi lựa chọn bao bì, người tiêu dùng nên chọn những loại thân thiện với môi trường. Đây là hành động thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường.

Địa chỉ đặt các loại bao bì nhựa uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại bao bì làm từ các chất liệu. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt. Vậy nên người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được đơn vị cung cấp tin cậy. Nhắc đến đơn vị bán các loại bao bì tin cậy thì Volga Vn là sự lựa chọn hoàn hảo. Lý do là bởi:

Cung cấp đa dạng các loại bao bì nhựa

1 10

Cung cấp đa dạng các loại bao bì

Với mong muốn đáp ứng tối đa các nhu cầu của người dùng, Volga Vn cung cấp đa dạng các loại bao bì khác nhau về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, mục đích sử dụng. Các dòng bao bì Volga Vn cung cấp như:

  • Túi cuộn thực phẩm
  • Túi đựng rác thải y tế, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp
  • Bao bì đựng hạt giống
  • Bao bì đựng gạo
  • Bao bì đựng đá viên
  • Bao tay
  • Túi đựng trà sữa
  • Túi hai quai
  • Túi hột xoài

Bao bì nhựa chất lượng cao

Không chỉ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, các dòng bao bì của Volga Vn còn ghi điểm bởi chất lượng cao. Volga Vn có nhà máy gia công, sản xuất ép nhựa chất lượng cao. Hơn nữa, sản phẩm được giám sát chặt chẽ để đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các dòng bao bì của Volga Vn có xu hướng thân thiện với môi trường. Nhờ đó, bao bì của Volga Vn luôn có độ bền vững cao và an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế bao bì theo yêu cầu

1 11

Nhận thiết kế bao bì theo yêu cầu

Volga Vn nhận thiết kế bao bì theo yêu cầu. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế giỏi, sáng tạo, Volga Vn luôn mang đến những mẫu thiết kế bao bì đẹp để khách hàng lựa chọn. Với những mẫu thiết kế bao bì đẹp sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất. Đặc biệt, phí thiết kế bao bì là hoàn toàn miễn phí đối với khi khách hàng đặt hàng sản xuất.

Tư vấn tận tình chu đáo

Khi mua bao bì nhựa của Volga Vn, quý khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo. Volga Vn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình. Vì vậy, mọi thắc mắc của quý khách hàng đều được giải đáp một cách chi tiết 24/07.

Giá thành bao bì nhựa cạnh tranh nhất

Khi tìm đơn vị cung cấp bao bì, khách hàng luôn muốn tối ưu chi phí. Hiểu được điều này, Volga Vn xây dựng bảng giá các loại bao bì nhựa phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Đặc biệt, đối với những đơn hàng số lượng lớn, Volga Vn luôn có chiết khấu hấp dẫn. Nhờ đó, quý khách hàng sẽ tối ưu được chi phí bỏ ra.

Giao hàng nhanh

Ngoài chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng, Volga Vn còn ghi điểm bởi chính sách giao hàng nhanh. Quý khách hàng đặt hàng số lượng lớn hay nhỏ ở bất kỳ đâu cũng được Volga Vn đáp ứng đúng theo cam kết.

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại bao bì nhựa và ứng dụng của chúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt bao bì, hãy liên hệ Volga Vn để an tâm về chất lượng và giá thành. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top