zalo-circle.png volgavn@volga.vn
button
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng
In Ống Đồng

In Ống Đồng

Hướng dẫn mua hàng.

LH tư vấn miễn phí & hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu

Chính sách giao hàng

Free ship mọi đơn hàng ở HCM

Bảo hành sản phẩm

Đổi trả hàng, hoàn tiền khi không đạt yêu cầu

5/5 - (128 bình chọn)

1. In Ống Đồng (Trục Ống Đồng) Là Gì?

In ống đồng là kỹ thuật in bao bì mềm hiện đại nhất hiện nay, công nghệ in hình ảnh đẹp chân thực và sắc nét, số màu in lên đến 10 màu, giải quyết được các vấn đề in màu phối và in chồng nhiều màu trên bao bì nhựa mà các phương pháp in ấn khác hiện nay như in lụa, in offset trên bao bì giấy, in trục trên bao bì nilon 1 lớp chưa làm được.

Bao bì in trục ống đồng sử dụng công nghệ phân tách màu chi tiết từ bản thiết kế ra số trục in tương ứng từ đó giúp màu sắc sản phẩm in giống với bản thiết kế cao nhất.

Máy In Trục Ống Đồng

Máy in trục ống đồng

Bao bì màng ghép phức hợp in ống đồng đẹp chuyên nghiệp đa dạng chất liệu và kiểu dáng
Bao bì màng ghép phức hợp in ống đồng đẹp chuyên nghiệp đa dạng chất liệu và kiểu dáng

2. Ưu Điểm Của In Ống Đồng:

  • Công nghệ in ống đồng có ưu điểm với độ chính xác cao, khả năng in được nhiều màu, in hình ảnh 3D giống với mẫu thiết kế cao nhất, so với in offset, in lụa thì chất lượng in đồng đều và ổn định hơn.
  • Độ bền của trục in lớn và sử dụng tái bản nhiều lần.
  • Ngoài ra, công nghệ in ống đồng có có tốc độ in cực nhanh, đạt trên 200m/phút đối với máy in ống đồng hiện đại, nên đáp ứng tiến độ nhanh với số lượng lớn.

In Trục Ống Đồng Tốc Độ Cao 200 mét / phút

In tốc độ cao 200m/phút

Hình ảnh in 3d chân thật sắc nét

Hình ảnh in 3d chân thật sắc nét

3. Nhược Điểm Của In Ống Đồng:

  • Nhược điểm của công nghệ này chính là giá thành trục in cao và đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên nên phù hợp với các doanh nghiệp có đầu ra sản phẩm nhiều và ổn định trên thị trường, số lượng bao bì sẽ dao động từ 12.000 túi – 500.0000 túi tùy theo kích thước của bao bì,
  • VD1: Như in bao bì gạo 5kg số lượng cần đạt tối thiểu 12.000 cái.
  • VD2: Các sản phẩm như bao bì mỹ phẩm, bao bì thực phẩm kích thước nhỏ VD 10x16cm thì số lượng bao bì tối thiểu sản xuất được từ  250.000 túi trở lên.

Sản phẩm có đẩu ra ổn định đáp ứng được in số lượng lớn

Sản phẩm có đẩu ra ổn định đáp ứng được in số lượng lớn

4. Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy In Ống Đồng:

In ống đồng sử dụng phương pháp in lõm, các phần tử in của phương pháp này là những hình ảnh, chữ viết được khắc laser tạo thành các lỗ lấy mực nằm dưới bề mặt của trục in, còn những phần tử không in sẽ nằm trên bề mặt của trục. Khi in, mực in được đưa vào sẽ lấp đầy các chỗ lõm, sau đó mực thừa sẽ được dao gạt mực loại bỏ khỏi bề mặt trục in, chỗ lõm của các phần tử in sẽ giữ phần mực còn lại. Mực in trong các lỗ lõm sẽ truyền sang bề mặt màng in khi gặp áp lực truyền xuống từ lô ép in.

Mực in ống đồng có độ nhớt thấp điều này giúp cho mực đạt chất lượng cao và nhanh khô hơn khi in.

In trục đồng bao bì phức hợp 1 – 9 màu

In trục đồng bao bì phức hợp 1 – 9 màu

5. Trục In (Khuôn In Ống Đồng):

Khuôn in ống đồng có dạng trục kim loại, làm bằng thép, bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng. Phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axit hoặc hiện đại hơn là dùng máy khắc trục.

Hiện nay người ta có thể chế tạo các khuôn in ống đồng bằng các phương pháp quang hóa hoặc phương pháp khắc điện tử. Phương pháp quang hóa dựa trên cơ sở các quá trình ảnh, quá trình hóa lý, quá trình cơ học và điện phân.

Chế tạo khuôn in ống đồng bằng phương pháp quang hóa

Chế tạo khuôn in ống đồng bằng phương pháp quang hóa

Chế tạo khuôn in ống đồng bằng phương pháp khắc điện tử
Chế tạo khuôn in ống đồng bằng phương pháp khắc điện tử

Trục in thành phẩm

Trục in thành phẩm

 

Độ bền của trục in lớn (nếu bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản). Việc đầu tư vào trục in sẽ có giá thành khá cao nên đòi hỏi doanh nghiệp phải có số lượng in rất lớn.

6. Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Phức Hợp (Màng Ghép) In Ống Đồng:

Quy trình in ống đồng bao gồm 6 bước chính và nối tiếp nhau gồm:

  1. Thiết kế mẫu – 2. Chế tạo trục in – 3. Bố trí trục in in hàng loạt – 4. Tráng ghép – 5. Chia cuộn – 6. Làm túi

Bước 1: Thiết kế mẫu:

Bản thiết kế để in bao bì phức hợp in trục đồng (in ống đồng) được thực hiện trên phần mềm đồ họa thiết kế chuyên nghiệp Adobe Illustrator (AI) hay Corel Draw để đảm bảo hình ảnh đẹp sắc nét và chất lượng.

Những file thiết kế in trục đồng đạt tiêu chuẩn sẽ đáp ứng được yêu cầu hình ảnh dù phòng to hay thu nhỏ cũng không bị vỡ nét, chất lượng hình ảnh sau in đẹp chân thực và sắc nét. Khách hàng thường liên hệ các đơn vị dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn ý tưởng và lên file thiết kế, sau đó gửi bản thiết kế cho xưởng in để được kỹ thuật tư vấn chỉnh sửa thông số kích thước và màu sắc trước khi làm trục in.

Thiết kế bao bì khẩu trang in ống đồng 8 màu
Thiết kế bao bì khẩu trang in ống đồng 8 màu

File thiết kế sau khi được khắc lên trục in thì sẽ không thay đổi được nội dung chữ, hình ảnh, màu sắc, kích thước cũng như bố cục của nội dung in nên cần có bước duyệt lại file thiết kế trước khi in để đảm bảo tất cả nội dung in đã được kiểm duyệt kỹ càng.

Ký duyệt Cromalin trên bản giấy để làm trục inKý duyệt Cromalin trên bản giấy để làm trục in

Bước 2: Chế tạo trục in (khuôn in):

Nội dung in trên file thiết kế sẽ được khắc lazer lên bề mặt trục in, tiến độ sản xuất trục in từ khâu làm lõi trục cho đến ra trục thành phẩm thường từ 3 – 5 ngày. 

Sau khi ra trục in, sẽ in mẫu lên trên 1 đoạn màng chất liệu theo cấu trúc yêu cầu của đơn đặt hàng. Mẫu in thử này sẽ được gửi cho khách hàng kiểm tra lại lần nước trước khi đi vào sản xuất in hàng loạt.

Duyệt proof trước khi in hàng loạt
Duyệt proof trước khi in hàng loạt

Bước 3: Bố Trí Trục In (khuôn in) – In Hàng Loạt:

Màng in và trục in (khuôn in) được lắp lên máy và căn chỉnh để in hàng loạt, thành phẩm sau in là cuộn màng in.

Khau in
Khâu in

Bước 4: Khâu Tráng/Ghép

Màng in thành phẩm qua máy kiểm phẩm để kiểm tra lại lần nữa chất lượng hình in, sau đó qua khâu tráng/ghép để hoàn thiện cấu trúc chất liệu theo yêu cầu của đơn đặt hàng.

Khau trang ghep 1
Khâu tráng ghép 1

Khau trang ghep 2
Khâu tráng ghép 2

Bước 5: Chia Cuộn

Cuộn màng thành phẩm sau khi tráng ghép và để ổn định keo ghép sẽ qua máy chia để chia nhỏ cuộn theo đúng kích thước sản phẩm.

Khau chia cuon
Khâu chia cuộn

Bước 6: Làm Túi

Ép và cắt túi theo kiểu dáng và kích thước yêu cầu.

Video làm túi thành phẩm

Khau lam tui
Khâu làm túi

Bước 7: Đóng Gói

Kiểm phân loại và đóng gói bao bì vào thùng Carton để giao hàng cho khách.

Khau dong goi
Khâu đóng gói

Bước 8: Giao Hàng.

Hiện nay sản xuất bao bì in ống đồng làm được bao bì với đa dạng kiểu dáng và chất liệu như bao bì nhựa, bao bì nhựa tráng bạc, bao bì giấy… với cấu trúc ghép nhiều lớp màng chuyên biệt giúp tăng cường chức năng bảo quản sản phẩm lên mức tốt nhất. Kiểu dáng bao bì phức hợp in trục đồng đa dạng từ dạng cuộn tới dạng túi với nhiều tính năng đi kèm như túi gắn zipper, đục dấu nhấn xé, đục lỗ thông hơi, quai xách, nẹp nhựa, túi gắn valve 1 chiều, túi gắn vòi rót đựng chất lỏng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

6.Một Số Sản Phẩm Bao Bì Phức Hợp In Trục Đồng:

Bao bì in ống đồng hiện nay được ứng dụng rất rộng vào trong đời sống sản xuất với nhiều lĩnh vực như in bao bì đóng gói thực phẩm, bao bì hóa mỹ phẩmbao bì nông nghiệp, bao bì sản phẩm sức khỏe…

Kiểu dáng và chất liệu bao bì in ống đồng đa dạng từ dạng cuộn tới dạng túi với nhiều tính năng đi kèm như túi gắn zipper, đục dấu nhấn xé, đục lỗ thông hơi, quai xách, nẹp nhựa, túi gắn valve 1 chiều, túi gắn vòi rót đựng chất lỏng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Các chất liệu tùy chọn và đặc tính yêu cầu của sản phẩm như bao bì nhựa in theo yêu cầu, có cửa sổ nhìn thấy sản phẩm bên trong, bao bì nhựa tráng bạc, bao bì giấy lõi bạc…

Video mô tả kiểu dáng túi 3 biên

Video mô tả kiểu Túi đáy đứng không zip in ống đồng

Video mô tả kiểu Túi đáy đứng Zipper in trục ống đồng

Video mô tả kiểu túi hàn lưng xếp hông in ống đồng

Video mô tả kiểu túi 4 biên in trục đồng

Video mô tả kiểu túi nắp keo in ống đồng

In ống đồng bao bì đóng gói hiện nay được ứng dụng rất rộng vào trong đời sống sản xuất với nhiều lĩnh vực như in bao bì đóng gói thực phẩm, bao bì hóa mỹ phẩm, bao bì nông nghiệp, bao bì sản phẩm sức khỏe…

Mời quý khách tham khảo thêm: bao bì thực phẩm, bao bì đồ uống, bao bì bánh kẹo, bao bì nông dược, bao bì hóa mỹ phẩm

Scroll to Top
Scroll to Top